โทรศัพท์มือถือรุ่นไหนขายดีที่สุดในโลก ยอดขาย 250 ล้านเครื่องถ้าให้ทายว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นไหนสร้างสถิติขายได้มากที่สุดในโลก…รับรองว่ามีคนทายผิดมากกว่าถูก! หากจะพูดถึงโทรศัพท์มือถือ

ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและสามารถสร้างยอดขายรั้งอันดับมือถือที่ขายดีที่สุดในโลก เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแต่แบรนด์ดังๆ ในปัจจุบันกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Apple (อเมริกา), Samsung (เกาหลีใต้), Lenovo (จีน), Huawei (จีน), Sony (ญี่ป่น), Oppo (เกาหลีใต้), LG (เกาหลีใต้), HTC (ไต้หว้น) เป็นต้น แต่ถ้าคุณก็เป็นหนึ่งในหลายๆ คน ที่นึกถึงแบรนด์ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะคุณทายผิด ! นั่นเพราะโทรศัพท์มือถือที่มียอดขายสูงสุดของโลก คือ Nokia 1100 โทรศัพท์มือถือสัญชาติฟินแลนด์ เพราะถึงแม้ IPhone 6 จะสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 71.5 ล้านเครื่อง ภายใน 3 เดือน แต่ก็ยังไม่อาจเทียบได้กับสุดยอดโทรศัพท์มือถือในตำนานอย่าง Nokia 1100 ที่สร้างสถิติยอดขายได้มากกว่า 250 ล้านเครื่องทั่วโลก ภายในระยะเวลาประมาณ 5 ปี

โทรศัพท์มือถือรุ่นไหนขายดีที่สุดในโลก ยอดขาย 250 ล้านเครื่อง

แม้ว่า NOKIA 1100 จะเป็นแค่โทรศัพท์มือถือจอขาวดำ ดีไซน์ธรรมดาเรียบง่าย ไม่มีกล้องถ่ายภาพ มีเสียงเรียกเข้าแบบโมโนโฟนิค (Monophonic) สามารถจัดเก็บข้อความเข้า-ออก ได้เพียง 50 ข้อความ มีเกมให้เล่นแค่ไม่กี่เกม แต่สามารถสร้างสถิติยอดขายเป็นสถิติโลกได้ถึง 250 ล้านเครื่องทั่วโลก และมือถือรุ่นนี้ ยังมีความสำคัญกับ Nokia เพราะโทรศัพท์เครื่องที่ขายเป็นเครื่องลำดับ 1,000 ล้านของบริษัท แต่สุดท้ายแล้วตำนานอันยิ่งใหญ่ของ NOKIA 1100 ก็ถึงจุดที่ต้องปิดสายการผลิตลงในปี 2552 ที่ผ่านมา ในวันข้างหน้าไม่รู้ว่าจะมีโทรศัพท์มือถือรุ่นไหนยี่ห้ออะไรจะสามารถทำลายสถิติยอดขาย 250 ล้านเครื่องของ NOKIA 1100 ลงได้?

ขอขอขอบคุณ www.phonearena.com