ตู้เย็น ไม่ใช่ตู้ยา ภัยอันตรายจากการใช้ยาที่เสื่อมคุณภาพยาสามัญประจำบ้าน เป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับครอบครัวและที่ทำงาน โดยปกติจะเก็บไว้ใช้เมื่อมีอาการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ วิธีการเก็บรักษายาที่ถูกต้องมีผลต่อคุณภาพยา

ออกกำลังกายตอนเช้าหรือตอนเย็นดีกว่ากัน ?รถยนต์ต่างกับร่างกายของคนเราที่รถยนต์พอเติมน้ำมันเต็มถังแล้วสามารถขับรถไปได้ทันที แต่คนเราหลังรับประทานอาหารอิ่มเต็มที่ยังออกกำลังกายไม่ได้

ลดไข้ง่ายๆ ด้วยการเช็ดตัว วิธีปฏิบัติที่สืบต่อกันมานานเวลาเกิดไข้สูงมีวิธีบรรเทาง่ายๆ ที่สามารถช่วยลดไข้ได้อย่างรวดเร็ว คือการเช็ดตัว ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติที่สืบต่อกันมานาน แล้วรู้หรือไม่ว่า เราควรใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นในการเช็ดตัว

สัญญาณเตือนภัยอันตรายจาก 6 โรค NCDsวันนี้ ! ลองสังเกตตัวเองดูว่า คุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่ ! หากคุณมีอาการใกล้เคียงกับข้อความด้านล่าง คุณกำลังเสี่ยงที่จะเป็นโรคในกลุ่มโรค NCDs

การปฏิบัติและการดูแลตนเอง ก่อน-หลังการบริจาคโลหิตการบริจาคโลหิต คือ การสละโลหิตส่วนเกินที่ร่างกายไม่จำเป็นต้องใช้ให้กับผู้ป่วยโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริจาค เพราะร่างกายของแต่ละคนจะมีปริมาณโลหิต

เหลือเชื่อ! เรานั่งโถส้วมผิดวิธีมาตลอด มาดูวิธีที่ถูกต้องเชิญมาทำความรู้จักกับวิธีการนั่งโถส้วมที่ถูกต้อง รับรองว่าทำตามแล้วสุขภาพจะดี และยังเป็นหนทางหลบเลี่ยงโรคภัยได้หลายโรคอีกด้วย

รู้และเข้าใจ ‘ฮีโมฟีเลีย’ โรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายเท่านั้น !ฮีโมฟีเลีย ‘Haemophilia’ เป็นโรคที่ชื่อไม่ค่อยคุ้นหู เหตุเพราะจำนวนคนที่เป็นโรคนี้มีไม่มาก แต่ถ้าเป็นแล้วจะมีอาการรุนแรงและหากไม่ได้รับการรักษาที่ดีผู้ป่วย

องค์การเภสัชฯ แนะวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องเมื่อแพ้ยาองค์การเภสัชกรรมแนะนำวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องเหมาะสมเมื่อเกิดการแพ้ยา ถ้าแพ้เพียงเล็กน้อยให้หยุดยาทันทีและเปลี่ยนไปใช้ยาอื่นแทน

รู้จักและทำความคุ้นเคยกับวิธีออกกำลังสมองสมองของเราก็เหมือนกล้ามเนื้อ ถ้าได้มีการออกกำลังด้วยการกระตุ้นประสาทสัมผัส ทั้งห้าอย่างสม่ำเสมอ สมองก็จะยังคงสามารถทำงานได้ดี แม้ว่าจะอายุมากขึ้นก็ตาม

เหตุผลสำคัญชวนปั่นจักรยาน 5 เหตุผลมาเล่าสู่กันฟังปัจจุบันจักรยานได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากคนทุกเพศทุกวัย เรียกว่าฮิตอินเทรนด์กันเลยทีเดียว เพราะการปั่นจักรยาน