สงสัยมาก ปลาแมกเคอเรลกับปลาซาร์ดีน ต่างกันอย่างไรปลากระป๋อง นับอาหารที่รู้จักกันดีและอยู่คู่ครัวคนไทยมานาน เมนูอร่อยง่ายๆ ที่ทำจากปลากระป่องมีอยู่ค่อนข้างหลากหลาย สำหรับคนที่เป็นแฟนประจำของปลากระป่องก็พอจะรู้ว่า

สวีท แมงโก้ มะม่วงแช่อิ่มหาดใหญ่สูตรดั้งเดิมธุรกิจเลื่องชื่อหลายประเภทมีจุดเริ่มต้นเล็กๆ จากครัวหลังบ้าน โดยเฉพาะร้านของกินของฝาก เช่นเดียวกับ ‘สวีท แมงโก้’ มะม่วงแช่อิ่มสูตรดั้งเดิม

สวนสาธารณะนครหาดใหญ่ รั้งอันดับ 2 พื้นที่ใหญ่สุดในไทยพื้นที่ขนาดใหญ่เกือบ 1,000 ไร่ ของสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ วางพื้นที่ขนานไปกับถนนกาญจนวนิช บนเส้นทางสาย

นอนบ้านดินถิ่นท่านางหอม บ้านหอมดินโฮมสเตย์หลายปีก่อนไปติดอกติดใจ ‘บ้านดิน’ ที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ตอนที่ไปจัดงานอีเว้นท์เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ได้มีโอกาสไปกินอาหาร

รู้มั้ยว่า หนังสือเดินทางไทยมีกี่ประเภท ?เวลาเดินทางไปต่างประเทศ อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้นอกจากตั๋วเครื่องบินแล้วก็คือ “หนังสือเดินทาง” หรือ “Passport” นั่นเอง เพราะนอกจากจะเป็นเอกสารแสดงหลักฐาน

เดอะไฮฟ์ โฮสเทล น้องใหม่เมืองหาดใหญ่เดิมทีเมืองไทยไม่ค่อยมีที่พักแบบโฮสเทลมากนัก แต่ระยะหลังดูออกจะหนาตามากขึ้นตามกระแสนักท่องเที่ยวแบบ Backpackers

แวะชิมเมนูปักษ์ใต้ ‘ณ หาดใหญ่’ สี่แยกเหม่งจ๋าย กรุงเทพฯวันนี้ จะพาไปอิ่มอร่อยกับอาหารปักษ์ใต้รสเด็ดย่านเหม่งจ๋าย กรุงเทพฯ ร้านนี้เขาจะเป็นร้านในสไตล์แบบครอบครัวพ่อแม่ลูกช่วยกันปรุงช่วยกันเสิร์ฟ

จิบชาอังกฤษรสดีที่ One SIP at a time“Downton Abbey” ดาวน์ตัน แอ๊บบี้ ซีรี่ส์ดังของอังกฤษ…คือแรงบันดาลให้เกิดร้านชาอังกฤษร้านแรกของหาดใหญ่… One SIP

กระเป๋าเงินหายเมืองนอก บอกสถานทูตช่วยได้แต่ละปีมีคนไทยนับแสนคนออกเดินทางไปทั่วโลกและมีจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ด้วยเหตุผลที่ว่า

LOFTs LIFE อร่อยสุดคูล…ระดับ เลอ กอร์ดอง เบลอวันนี้ ชวนคุณมารู้จักกับร้านอาหารสุดคูลอีกแห่งหนึ่งของสงขลา LOFTs LIFE by Chef Nan คือชื่อของร้านที่ว่านี้ โดยส่วนตัวชอบสไตล์ลอฟ์ท์ (Lofts)